Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 6

Hôm nay: 479

Tổng lượt truy cập: 710.548

          Những màn múa lân đặc sắc, những phần quà ý nghĩa và cả những cái ôm trìu mến … tất cả đều đong đầy yêu thương được cả xã hội cùng chung tay để mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa cho trẻ em nghèo, trẻ em vùng cao, trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Trung thu cho trẻ vùng cao

Với mong muốn mang niềm vui cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao của huyện Hướng Hóa, tối ngày 09/9/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND huyện Hướng Hóa tổ chức Chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2022 tại điểm Trường Tiểu học Thanh, xã Thanh, huyện Hướng Hoá.

Đến dự và chung vui cùng các cháu có đồng chí Bùi Văn Thảng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Phạm Trọng Hổ - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa.

Đại diên BTC, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo địa phương tham gia phá cỗ cùng các cháu thiếu nhi

Chương trình “Vui Tết Trung thu” năm 2022 được mở màn trong tiếng hát múa với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, tiếng múa lân rộn ràng, sau khi nghe Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, 230 em học sinh trường Tiểu học Thanh được hòa mình vào các trò chơi, các câu đố vui, rước đèn, phá cổ, nhận quà …. cùng Chú Cuội và Chị Hằng.

       Trong phần phát biểu khai mạc, Đồng chí Bùi Văn Thảng – PGĐ Sở Lao động-TB&XH, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em kêu gọi “mọi người hãy chung tay, góp sức và hưởng ứng một cách tích cực các cuộc vận động xã hội, cùng với Đảng bộ, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể địa phương thực hiện tốt các mục tiêu của Chương trình hành động Quốc gia vì trẻ em, quan tâm hơn nữa đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, để các cháu trở thành những người có ích, kế tục xứng đáng, phát huy những thành quả đạt được của các thế hệ cha anh đi trước, xây dựng quê hương ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước”.

      Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 30 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và hơn 300 quyển truyện tranh tô màu, 230 suất quà cho trẻ em Trường Tiểu học Thanh.

      Chương trình “Vui Tết Trung thu” tại xã Thanh thực sự đã đem lại cho các em thiếu nhi vùng cao điểm Trường Tiểu học Thanh một mùa Trung thu vui tươi, đầm ấm, yêu thương, ý nghĩa góp phần chia sẻ những khó khăn của các em học sinh vùng cao, là món quà động viên, khích lệ  tinh thần để  các em nổ lực cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện dành nhiều việc làm tốt, nhiều bông hoa điểm 10 để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

        Trung thu cho trẻ vùng khó

        Tiếp nối Chương trình Đêm trung thu tại xã Thanh, tối ngày 10/9/2022 tại điểm trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp, Thôn Khe Hà, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrong, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND huyện Đakrong tổ chức Chương trình "Vui Tết Trung thu" cho 240 trẻ em trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp.

         Đến dự và chung vui cùng các cháu có đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Văn Thảng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Khánh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông; đồng chí Hồ Văn Bền - UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Đakrông; Thường trực Đảng uỷ xã Hướng Hiệp và sự có mặt của 240 em thiếu nhi Trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp.

Đ/c Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đ/c Bùi Văn Thảng - PGĐ Sở LĐ-TB&XH tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000đ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập; trao tặng 350 quyển truyện tranh tô màu và 240 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp.

      Chương trình "Vui Tết Trung thu" tại Trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp, các em thiếu nhi được đón một cái tết Trung thu rực rỡ sắc màu, được thưởng thức những điệu múa lân sôi động, những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và cùng phá cổ, đón nhận những món quà đong đầy tình yêu thương từ sự quan tâm của các bác, cô, chú lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị đoàn viên thanh niên và toàn xã hội, ... chương trình đã thực sự mang đến cho các em thiếu nhi vùng khó điểm Trường Tiểu học số 2 Hướng Hiệp, huyện Đakrông một Ngày Tết Trung thu thật đầm ấm, ý nghĩa, trọn vẹn. Đây cũng là động lực giúp các em phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập.

        Trong dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức trao tặng 20 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho các đơn vị, trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, các đơn vị, xã phường trên địa bàn tỉnh và trao tặng 40 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Trung thu năm 2022.

       Trong khoảng thời gian này, từ ngày 07-10/9/2022 từ các huyện, thị xã, thành phố, đến các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh đồng loạt tổ chức các hoạt động Vui Tết Trung thu, các hoạt động thăm tặng quà cho cho các đơn vị, trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, các đơn vị, xã phường và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tất cả trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh được tham gia vui chơi trong mùa Trung thu năm 2022./.

                                                                              Đào Nhung

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video