Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 397

Tổng lượt truy cập: 699.555

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2020, tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực về Hệ thống ban bảo vệ trẻ em và hướng dẫn hoạt động nhóm thường trực về mô hình hỗ trợ, can thiệp các trường hợp trẻ em bị xâm hại và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Nguyên Hồng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam, thành viên Ban bảo vệ trẻ em 9 huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Lê Nguyên Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH

phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Nguyên Hồng đánh giá cao hoạt động công tác trẻ em trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó công tác trẻ em cũng còn gặp không ít khó khăn, khi một số đơn vị, địa phương vẫn chưa thực sự coi trọng công tác trẻ em trong vấn đề phát triển các mục tiêu, chỉ tiêu xã hội; tình trạng tai nạn thương tích, đuối nước, bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em, tình trạng kết hôn trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn còn xảy ra. Đồng chí đề nghị các thành viên trong Ban điều hành trẻ em các cấp, căn cứ trách nhiệm, trong thời gian tới, cần phát huy hết vai trò, trách nhiệm của Ban điều hành bảo vệ trẻ em, có những chỉ đạo, tham mưu, hướng dẫn nhằm thực hiện tốt hơn, triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em, can thiệp, hỗ trợ đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đồng chí cũng mong muốn, sau khi hoàn thành khóa tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức về hệ thống Bảo vệ trẻ em và nhóm thường trực Bảo vệ trẻ em, có trách nhiệm phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể liên quan để công tác trẻ em trên địa bàn tỉnh được triển khai một cách khoa học, đồng bộ và có hiệu quả cao nhất.

       Hội nghị tập huấn diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 9 năm 2020. Hội nghị là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động trẻ em trên địa bàn tỉnh năm 2020, triển khai Luật trẻ em năm 2016 và Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ.

                                                                                  Ái Loan

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video