Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 224

Tổng lượt truy cập: 702.324

Trung thu đến sớm với trẻ em Quảng Trị

Với mong muốn mang niềm vui cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt, động viên và chia sẻ khó khăn với các em học sinh kém may mắn, tối ngày 25/9/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” dành cho các em thiếu nhi tại Trường Trẻ em Khuyết tật tỉnh.

     Đến dự và chung vui cùng các cháu có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Đoàn thể; Về phía ban Tổ chức có đồng chí Trần Thị Thu, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lê Nguyên Hồng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND

tỉnh tặng quà cho thiếu nhi

Tham gia chương trình, hơn 130 trẻ em khuyết tật đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh đã được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động sôi nổi như: Xem múa lân, rước đèn ông sao, xiếc bóng, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như chú Cuội, chị Hằng và phá cỗ Trung thu.

Đại diện Lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức tham gia phá cổ cùng các cháu thiếu nhi

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Lê Nguyên Hồng, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đánh giá cao sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị, địa phương trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua cũng như việc tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2020. Đồng chí chia sẻ khó khăn với các thầy cô giáo, học sinh Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh đồng thời đề nghị Lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và xã hội cần quan tâm hơn nữa đối với các cháu trẻ em khuyết tật của Trường cũng như trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, bằng sự tận tụy, tận tâm của ba mẹ, gia đình, các thầy, các cô giáo của Nhà trường, đồng chí mong các cháu luôn ngoan ngoãn, vâng lời thầy cô giáo, luôn cố gắng nổ lực, rèn luyện bản thân ngày càng tốt hơn.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 60 suất học bổng và 130 suất quà trung thu cho các em. Chương trình thực sự đã mang đến cho các em thiếu nhi tại Trường Trẻ em khuyết tật một đêm Trung thu thực sự ý nghĩa, trọn vẹn, đầm ấm, yêu thương. Đây cũng là động lực giúp các em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Tiếp nối Chương trình Đêm trung thu tại Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh, tối ngày 26/9/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Quảng Trị, UBND huyện Cam Lộ cùng phối hợp tổ chức đêm hội Trung thu dành cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Cam Thủy, Cam Lộ.

Đến dự và động viên các cháu có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đông đảo trẻ em và người dân trên địa bàn huyện đã cùng tham gia chương trình, xem múa lân, văn nghệ và giao lưu, phá cổ. Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao 45 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hơn 1200 suất quà cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Chương trình Đêm rằm Trung thu đã thực sự trở thành ngày Hội của các em thiếu niên, nhi đồng sau nhiều ngày không được tham gia vui chơi thỏa thích do dịch bệnh COVID - 19. Tiếp nối các hoạt động tổ chức Trung thu cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 30/9/2020, tỉnh Quảng Trị cũng sẽ tổ chức 01 Đêm trung thu đặc biệt cho trẻ em vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa và nhiều chương trình khác tại địa bàn các xã, phường, thị trấn, đảm bảo tất cả trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh được tham gia vui chơi trong mùa Trung thu năm 2020.

                                                                                 Ái Loan

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video