Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 555

Tổng lượt truy cập: 710.624

Quảng Trị - Trung thu ấm áp giữa mùa dịch COVID-19

Với chủ đề “Vui tết Trung thu - Chung tay vượt qua đại dịch”, Tết Trung Thu năm 2021, tỉnh Quảng Trị chú trọng quan tâm, động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em đang sinh sống tại các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em tại một số trường, xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh, đặc biệt dành sự quan tâm, ưu tiên đến trẻ em đang cách ly y tế tập trung và trẻ em là con của các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 Với mục tiêu tạo điều kiện để tất cả trẻ em trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu, an toàn, lành mạnh và thiết thực, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành văn bản số 1852/SLĐTBXH-TE&BĐG ngày 06/09/2021 về việc hướng dẫn tổ chức Tết Trung thu năm 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Việc tổ chức các hoạt động tết Trung thu năm nay được triển khai trên tinh thần thiết thực và bảo đảm an toàn cho trẻ em trước đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, các địa phương trong tỉnh không tổ chức “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ hằng năm. Thay vào đó, việc tăng nội dung, thời lượng sân chơi cho trẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng được khuyến khích, đồng thời ưu tiên bố trí kinh phí và vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong xã hội để hỗ trợ cho trẻ em. Trong đó, dành sự quan tâm, ưu tiên đến trẻ em đang cách ly y tế tập trung và trẻ em là con của các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trẻ em tại một số trường, xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

      Tại Thành phố Đông Hà, sáng ngày 17/9/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cháu đang điều trị cách ly y tế tập trung và trẻ em là con của các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi Quảng Trị. Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã trao tặng 63 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cháu đang được điều trị và cách ly y tế gồm: 11 F0, 2 F1, 3 cháu có mẹ là F0 và 47 cháu là con y bác sĩ, cán bộ, người lao động đang làm việc tại bệnh viện. Do tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, đoàn Lãnh đạo tỉnh không thể vào trong khu cách ly để trực tiếp trao quà tận tay các em nhỏ. Thông qua các y bác sĩ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã gửi lời chúc sức khỏe đến các em thiếu nhi, chúc các em chăm ngoan, mạnh khỏe, sớm hoàn thành điều trị và cách ly để về với gia đình. Đồng thời, mong muốc các y bác sĩ tiếp tục dành tình cảm, sự quan tâm chăm sóc đến thiếu nhi, chung sức vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng tỉnh quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Đ/c Nguyễn Đăng Quang- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Lê Nguyên Hồng - TUV, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã Hội tặng quà cho các cháu đang điều trị và cách ly y tế tại Bệnh viện Chuyên khoa lao và Bệnh phổi Quảng Trị

 

Cũng trong buổi sáng ngày 17/9/2021 đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND đến thăm tặng quà trẻ em tại Trung tâm Mái ấm Tình Hồng và Mái ấm Tình thương Lâm Bích, đây là hai đơn vị nuôi dưỡng trẻ em mồ côi không nơi lương tựa trên địa bàn tỉnh. Tại đây, đồng chí Nguyễn Đăng Quang đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, điều kiện ăn ở, học tập của các em; đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, nhân viên, người chăm sóc trẻ tại các mái ấm trong công tác chăm lo sức khỏe, đời sống, học tập của trẻ em mồ côi; tạo môi trường lành mạnh, thân thiện, gần gũi cho các em, giúp các em tự tin vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang đã tặng quà Trung thu và chúc các em đón tết Trung thu vui vẻ, ấm áp, nỗ lực vượt khó để đạt kết quả cao trong học tập.

       Chiều ngày 17/9/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thăm và tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly Sở Giáo dục - Đào tạo (cũ). Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe; động viên các cháu tiếp tục thực hiện nghiêm túc “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đồng thời trao tặng các cháu một suất quà trị giá 2 triệu đồng và chúc các cháu thiếu nhi đón Tết Trung thu vui vẻ; luôn chăm ngoan, mạnh khỏe, sớm hoàn thành điều trị và cách ly để về với gia đình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam thăm hỏi sức khỏe của các cháu thiếu nhi đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly Sở Giáo dục - Đào tạo (cũ)

Cũng trong dịp này, Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với VNPT huyện Đakrông và Đoàn cơ sở Sở Y tế gửi tặng 320 suất quà Trung thu do cán bộ, đoàn viên, thanh niên của các đơn vị vận động, đóng góp tặng cho trẻ của Trường Mầm non A Bung, huyện Đakrông.

       Từ ngày 17/9 đến ngày 21/9/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thay mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng 200 suất quà với tổng trị giá gần 200 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cách ly y tế tập trung tại các điểm cách ly trên địa bàn tỉnh và các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi, trường khuyết tật, trẻ em tại một số trường, xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên đại bàn tỉnh.

       Ông Bùi Văn Thảng - PGĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: “Ngoài hoạt động thăm, tặng quà Sở cũng chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền tăng cường những kỹ năng về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong tình hình COVID-19 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”;Trung thu năm nay, mặc dù không tổ chức được “Đêm hội trăng rằm” theo thông lệ hằng năm do tình hình dịch bệnh, tuy nhiên được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND và các Ban ngành, đoàn thể của tỉnh, sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh cùng với sự sẻ chia trong cộng đồng chính là những món quà thiết thực, ý nghĩa giúp các cháu thiếu niên, nhi đồng đón một cái Tết Trung thu ấm áp giữa mùa dịch COVID-19”./.

                                                                                         Đào Nhung 

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video