Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 333

Tổng lượt truy cập: 702.433

Trong 02 ngày 03-04/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình “Gặp mặt đại biểu trẻ em tộc người Đan Lai và trẻ em vùng dân tộc thiểu số, miền núi lần thứ nhất năm 2020” tại Cửa Lò – Nghệ An. Chương trình có sự tham gia của 96 trẻ em từ 10-15 tuổi thuộc 9 tỉnh: Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Hòa Bình. Tỉnh Quảng Trị có 07 trẻ em dân tộc thiểu số Vân Kiều vượt khó học giỏi huyện Đakrông được vinh dự tham gia chương trình.

        Tham gia chương trình, các em tỉnh Quảng Trị được gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng các đơn vị tài trợ; được giao lưu với đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Bên cạnh đó, các em được đi tham quan quê Bác, được vui chơi, tắm biển, đốt lửa trại…và giao lưu 02 tiết mục văn nghệ thể hiện bản sắc văn hóa của địa phương. Chương trình đã hỗ trợ học bổng bằng tiền mặt cho 07 em (21 triệu đồng) và 07 suất quà trị giá 14 triệu đồng (sữa bột, áo quần, ba lô, dụng cụ học tập và bánh kẹo).

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH và Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc – Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội  chụp ảnh lưu niệm với đoàn trẻ em Quảng Trị

         Thông qua Chương trình "Gặp mặt trẻ em tộc người Đan Lai và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vùng dân tộc thiểu số", các em tỉnh Quảng Trị có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với trẻ em DTTS các tỉnh. Chương trình là hoạt động có ý nghĩa tinh thần thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của toàn xã hội đối với trẻ em.                                               

                                                                                                                                                                                                                                                     Nguyễn Thị Thu Trang

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video