Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 332

Tổng lượt truy cập: 702.432

Ngày 2/2/2021, Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với Chi đoàn Báo Quảng Trị; Chi đoàn Sở Xây dựng; Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” cho các cháu nhỏ Trường Mầm non Thuận, xã Thuận, huyện Hướng Hoá.

Xã Thuận là xã vùng sâu, vùng xa, thuộc địa bàn biên giới của huyện miền núi Hướng Hóa. Thời gian qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đặc biệt là đợt mưa bão, lũ lụt và đợt rét kéo dài, cuộc sống người dân trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn. Trường Mầm non Thuận hiện có 310 học sinh/11 nhóm lớp với 6 điểm trường. Điểm trường chính cách trung tâm thị trấn Khe Sanh khoảng 20km, học sinh người đồng bào thiểu số chiếm trên 85%. Mặc dù thời gian qua được sự quan tâm, hỗ trợ từ chính quyền, sở, ngành các cấp và các nhà hảo tâm, … nhưng hiện nay, cơ sở hạ tầng của nhà trường vẫn còn nhiều khó khăn. Đời sống của giáo viên và điều kiện gia đình học sinh của trường còn rất thiếu thốn.

       Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐ, ngày 13 tháng 01 năm 2021 của Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tổ chức chương trình “Mang Tết đến bản nghèo”,  nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ với giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp tết Tân Sửu 2021, Chi đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với Chi đoàn Báo Quảng Trị; Chi đoàn Sở Xây dựng; Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” cho các em học sinh và giáo viên Trường Mầm non Thuận, xã Thuận, huyện Hướng Hoá. Tại chương trình, đại diện các chi đoàn trao tặng: 3 máy lọc nước hiệu Karofi cho nhà trường; 29 suất quà cho các giáo viên; 310 chiếc áo ấm cùng nhiều bánh, kẹo cho các cháu nhỏ, tổng trị giá các phần quà gần 90 triệu đồng. Số quà trên do các chi đoàn kêu gọi, vận động từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm và chính đoàn viên, thanh niên các chi đoàn đóng góp.

Đại diện các chi đoàn tặng quà cho giáo viên và học sinh của nhà trường

      Chương trình “Mang Tết đến bản nghèo” của Liên Chi đoàn: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Báo Quảng Trị, Sở Xây dựng, Bảo hiểm xã hội tỉnh là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc của thanh niên đối với trẻ em. Chương trình đã đen đến cho các em học sinh và giáo viên Trường Mầm non Thuận, xã Thuận, huyện Hướng Hoá những phần quà ý nghĩa, thiết thực, góp phần động viên giáo viên và các em học sinh vượt qua khó khăn, đón xuân Tân Sửu ấm áp, tươi vui, trọn vẹn./.

                                                                                               Đào Nhung

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video