Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 107

Tổng lượt truy cập: 690.738

Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-TLĐ ngày 03/02/2021 của Tổng liên đoàn lao động về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021 và Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 22/3/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động tỉnh Quảng Trị năm 2021; Chiều ngày 26 tháng 4 năm 2021, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động - Năm 2021.

       Chủ đề Tháng Công nhân năm 2021 là "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển", còn chủ đề Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 là "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên".

         Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo UBND, Phòng LĐ-TB&XH, LĐLĐ các huyện, thành phố, thị xã, đại diện lãnh đạo, công đoàn của hơn 20 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh và hơn 500 công nhân, viên chức, người lao động.

        Phát biểu tại Lễ phát động, Đồng chí Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mục đích của Tháng Công nhân và Tháng hành động  ATVSLĐ phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân, viên chức, lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân; đẩy mạnh sự phối hợp giữa công đoàn các cấp với các cơ quan chức năng, chính quyền đồng cấp, người sử dụng lao động trong việc triển khai các chương trình, hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Đồng thời, đây là đợt cao điểm tuyên truyền về công tác chăm lo cho giai cấp công nhân và nâng cao ý thức, nhận thức của người sử dụng lao động, người lao động và các cấp, các ngành về thực hiện công tác ATVSLĐ.

Các hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 sẽ diễn ra trong suốt tháng 5 và được tổ chức sâu rộng trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị. Các hoạt động hưởng ứng nhằm đem lại nhiều hiệu quả cho người lao động, có tác động tích cực đến đời sống xã hội.

Để Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 đạt hiệu quả cao nhất, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành trong thực hiện các chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp phải gắn liền với xây dựng và phát triển đội ngũ công nhân, lao động. Cần quan tâm đến lợi ích thiết thực của người lao động, như thực hiện các chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… Đáp ứng được mức tối thiểu nhất về nhà ở, các điều kiện về sinh hoạt văn hoá,…

Description: http://soldtbxhquangtri.gov.vn/Portals/0/anh%20tang%20BK%20ATVSLD_1.jpg

Đ/c Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

      Các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân theo kế hoạch đã đề ra, trọng tâm là triển khai các giải pháp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo điều kiện làm việc và an toàn lao động cho người lao động; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc.

      Các doanh nghiệp phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình trong việc quan tâm đến công nhân lao động. Đội ngũ công nhân, viên chức và người lao động cần tích cực tham gia hiệu quả các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ.

Description: http://soldtbxhquangtri.gov.vn/Portals/0/anh%20trao%20mai%20am%20CD_1.jpg

Trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

         Hưởng ứng chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, ông Võ Thái Hiệp – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cam kết:

           - 100% doanh nghiệp phát động phong trào thi đua cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026;

          - Phối hợp với tổ chức công đoàn rà soát để sửa đổi, bổ sung, ký mới thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật; tích cực tham gia thương lượng, ký kết TƯLĐTT nhóm doanh nghiệp;

         - Thực hiện đầy đủ, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật về ATVSLĐ, cung ứng phương tiện bảo vệ cá nhân, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho NLĐ... Đẩy mạnh phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp, Đảm bảo ATVSLĐ”, Phát động phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, tập trung kiện toàn, tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho đội ngũ an toàn vệ sinh viên, kỹ năng phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp và khám bệnh nghề nghiệp cho NLĐ tại các doanh nghiệp thuộc ngành, nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

         Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATVSLĐ và thực hiện thỏa ước lao động tập thể, chăm lo chế độ, chính sách, lợi ích cho đoàn viên người lao động. Liên đoàn Lao động và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đã trao kinh phí 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 27 nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; các doanh nghiệp trao 450 mũ bảo hiểm cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động tham gia lễ phát động./.

                                                                                                                          Nguyễn Đăng Khiêm

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video