Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 540

Tổng lượt truy cập: 699.071

 Sáng 25/5, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi năm 2018.

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018, Tháng Công nhân, năm Doanh nghiệp 2018 và chào mừng thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ 12, sáng 25/5, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi năm 2018. Mục tiêu của Hội thi là nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, các chính sách của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động và các nội dung liên quan cho các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động và người lao động nâng cao ý thức chấp hành về ATVSLĐ. Qua đó, góp phần xây dựng văn hóa an toàn lao động trong doanh nghiệp, tiến tới xây dựng doanh nghiệp đạt chuẩn về Hệ thống ATVSLĐ theo tiêu chuẩn OSHAS 18001 và ISO 45001.

 Hội thi cũng là dịp để các đội thi là người lao động đến từ các doanh nghiệp được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, người lao động được trau dồi, nắm chắc đường lối, chủ chương, chính sách, pháp luật lao động tốt hơn. Mặt khác, sau Hội thi, các cấp, các ngành, các đơn vị, doanh nghiệp chú trọng hơn nữa trong công tác AT, VSLĐ, góp phần cải thiện điều kiện lao động và giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra trên địa bàn.

Tham dự Hội thi có 8 đội thi. Bên cạnh đó Hội thi cũng đã thu hút hơn 500 công nhân viên đến từ các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi. Các đội tham gia thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần giới thiệu về đội; phần lý thuyết, xử lý tình huống và phần thực hành.

           Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở LĐ – TB&XH Quảng Trị, khẳng định: trong những năm qua, công tác ATVSLĐ luôn được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm. Cùng với sự khuyến khích, hỗ trợ thu hút đầu tư, quan tâm phát triển công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn, công tác ATVSLĐ đã được các cấp, các ngành tại Quảng Trị quan tâm, xem đây là điều kiện để  doanh nghiệp phát triển bền vững, hiệu quả. Phần lớn các doanh nghiệp đã thực hiện tốt pháp luật lao động, Luật An toàn, vệ sinh lao động nhằm bảo đảm quyền lợi, chế độ, chính sách, an toàn cho người lao động. Đồng chí Giám đốc Sở cũng nhấn mạnh thêm: ý thức chấp hành pháp luật lao động, Luật ATVSLĐ tại một số doanh nghiệp chưa cao. Việc thực hiện  quy chế, quy trình lao động, trang cấp trang thiết bị về an toàn lao động; việc giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động tại một số doanh nghiệp có nơi chưa được quan tâm đúng mức.

          Ngày 26/32018, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã ban hành Kế hoạch số 1069/KH-UBND về việc tổ chức Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2018, với chủ đề: “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”. Hội thi An toàn, vệ sinh viên giỏi năm 2018 là một trong các hoạt động trọng tâm của Tháng hành động về ATVSLĐ.

           Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Tổng công ty Thương mại Quảng Trị; giải nhì cho đội thi đến từ Công ty Môi trường và Đô thị Quảng Trị; giải 3 thuộc về 2 đội Điện lực và Viễn thông VNPT Quảng Trị. BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội còn lại.

                                                                   Nguyễn Đăng Khiêm

                                       (Phòng Việc làm & ATLĐ, Sở LĐ-TB& XH tỉnh Quảng Trị)

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video