Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 483

Tổng lượt truy cập: 699.014

Sáng 30/5, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh viên lao động trong sản xuất nông nghiệp” - 2019.

          Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 tái lập tỉnh Quảng Trị. Sáng 30/5 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thi “An toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất nông nghiệp” tỉnh Quảng Trị năm 2019. Mục tiêu của Hội thi là để tuyên truyền pháp luật, các chính sách của Nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động và các nội dung liên quan về phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp với đối tượng chính là hội viên Hội Nông dân cấp cơ sở.

      Hội thi là dịp để người lao động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đến từ các địa phương  được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Từ đó, người lao động được trau dồi kiến thức ATVSLĐ trong sản xuất nông nghiệp đồng thời nắm chắc đường lối, chủ chương, chính sách, pháp luật lao động tốt hơn. Mặt khác, sau Hội thi, các cấp Hội Nông dân chú trọng hơn nữa trong công tác AT, VSLĐ trong các lĩnh vực sử dụng máy nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng điện nông nghiệp, nông thôn  góp phần cải thiện điều kiện lao động và giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra trong quá trình lao động, sản xuất nông nghiệp.     

Tham dự Hội thi có 6 đội thi đại diện của 6 xã: Hải Xuân, Hải Chánh (huyện Hải Lăng), Triệu Trung, Triệu Đông, Triệu Phước (huyện Triệu Phong), Hải lệ (thị xã Quảng Trị). Bên cạnh đó Hội thi cũng đã thu hút hơn 300 người lao động là Hội viên Hội Nông dân của 3 huyện Hải Lăng, Triệu Phòng, thị xã Quảng Trị đến theo dõi và cổ vũ cho các đội thi. Các đội tham gia thi phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần thi tự giới thiệu, phần thi lý thuyết (theo hình thức tự luận) và phần thi xử lý tình huống.

        Phát biểu tổng kết Hội thi, ông Phan Văn Linh, Giám đốc Sở Lao động – TB&XH Quảng Trị, khẳng định: Các đội tham gia Hội thi đã thực sự nỗ lực trong các phần thi, đạt được thành tích cao, đem đến cho Hội thi và khán giả những phần thi, những tiết mục đặc sắc, những kiến thức bổ ích đối với người nông dân. Với những gì đã diễn ra tại Hội thi cho thấy các đội tuyển đã thực sự nghiêm túc trong đầu tư và cố gắng trong quá trình chuẩn bị cho Hội thi.                                

         Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội thi đến từ Hội Nông dân xã Triệu Đông; giải nhì cho đội thi đến từ Hội Nông dân xã Triệu Phước, giải 3 thuộc về 2 đội: Hội Nông dân xã Triệu Trung và Hội Nông dân xã Hải Xuân, giải khuyến khích: đội thi Hội Nông dân xã Hải Chánh và Hải Lệ.

                                                                   Nguyễn Đăng Khiêm

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video