Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 320

Tổng lượt truy cập: 699.478

Ngày 22 tháng 2 năm 2017, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, thực hiện chương trình công tác bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2017, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho hơn 50 nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn cơ sở Sở. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thương, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Dương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Sở cùng các đồng chí nữ công của Công đoàn cơ sở thành viên Văn phòng Sở, Trung tâm dịch vụ việc làm, Trường Trung cấp nghề, Nhà đón tiếp thân nhân Liệt sỹ 27-7, Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Bảo trợ xã hội…

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Dương Thị Hải Yến – Phó Giám đốc Sở, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Sở ghi nhận và đánh giá cao vai trò của phụ nữ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị trong việc góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của ngành, đưa tập thể cơ quan thành một tập thể vững mạnh đồng thời khẳng định sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Đồng chí cũng nhấn mạnh sự cần thiết và ý nghĩa của Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành, từ đó nâng cao trách nhiệm tiếp tục phát huy tinh thần thi đua yêu nước, không ngừng phấn đấu học tập, lao động để đóng góp trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp phát triển của Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Trị, xứng đáng là người phụ nữ mới “Tự tin- tự trọng-trung hậu-đảm đang”.

        Hiện tại, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có tổng số 139 cán bộ, công chức, viên chức trong đó có 52 nữ chiếm 39%; tổng số đảng viên thuộc đảng bộ 70 người trong đó 18 nữ chiếm 26%. Có 04/13 người có trình độ trên đại học, chiếm 31%; có 38/54 nữ có trình độ đại học: chiếm 70%; 03/54 người có trình độ cao cấp chính trị, chiếm 0,06%; 10/54 người có trình độ Trung cấp chính trị và tương đương: chiếm 19%. Chuyên viên chính : 02/54 chiếm 4%; Chuyên viên: 20/54 chiếm 37%.

       Cùng với việc quan tâm đến công tác phát triển đảng viên nữ, đưa vào quy hoạch cán bộ nữ, Sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ để giới thiệu vào các chức vụ quản lý. Hiện tại, Văn phòng Sở Lao động - TB và XH có 09/18 cán bộ nữ là đảng viên, trong đó: 01 nữ cán bộ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở, 01/4, chiếm 25%; 06 cán bộ nữ giữ chức vụ Trưởng, Phó phòng, 06/18, chiếm 33%; 01 đồng chí cán bộ nữ tham gia BCH Đảng ủy, 1/9, chiếm 11%; 02 cán bộ nữ giữ chức vụ ủy viên BCH Công đoàn, 2/5, chiếm 40%; 02/5 đồng chí nằm trong BCH Đoàn Thanh niên, chiếm 40%. Các đơn vị trực thuộc có 10/36 cán bộ nữ là đảng viên.     

       Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, thư ký Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã trao đổi một số kết quả đạt được và những vấn đề đáng quan tâm trong công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh thời gian qua, trình bày những nội dung, kế hoạch triển khai thực hiện chương trình hành động bình đẳng giới tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2020, đặc biệt nhấn mạnh vào việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu được tỉnh giao cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thực hiện.

       Qua Hội nghị, Ban Nữ công công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã có báo cáo Tổng kết công tác nữ công năm 2016, triển khai kế hoạch công tác năm 2017, tổ chức đăng ký danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thông báo về Kết quả Đại hội phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2020.

       Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thương – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh đánh giá cao những hoạt động mà Ban Nữ công cũng như Công đoàn cơ sở Sở LĐTBXH đã triển khai trong thời gian qua, đồng chí mong muốn trong thời gian tới Công đoàn cơ sở Sở sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn góp phần làm sôi nổi thêm phong trào hoạt động Công đoàn trên toàn toàn tỉnh, động viên thêm tinh thần để CBCC, VC, người lao động hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt tăng cường việc tuyên truyền, truyền thông về các chế độ, chính sách, văn bản liên quan đến bình đẳng giới, cán bộ nữ.

       Hội nghị lần này là cũng một trong những hoạt động của Ban Nữ công công đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chào đón kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

                                                                                     Tin bài: Ái Loan

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video