Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 212

Tổng lượt truy cập: 690.843

Trung thu năm 2023, toàn tỉnh có 281 điểm tổ chức với 163.727 em tham gia, có 114.076 em được tặng quà (gồm học bổng, bánh , kẹo, sữa, sách vỡ, xe đạp…) tổng số tiền 5,611,578 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước 1,068,714 tỷ đồng, nguồn vận động đóng góp 4,542,864 tỷ đồng.

Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp các Sở, ban ngành, tổ   chức đoàn thể, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em, đặc biệt  là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em ở vùng biển đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Từ ngày 20/9/2023 đến ngày 29/9/2023 các hoạt động thăm, tặng quà diễn ra rộng khắp trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 27/9/2023 (13/8 âm lịch) Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đến thăm và tặng quà tại Trung tâm PHCN Thiện Nhân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng gửi tới các cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng nhân dịp tết Trung thu, đồng thời mong muốn trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, kém may mắn, có hoàn cảnh khó khăn luôn luôn nhận được sự quan tâm chăm sóc của toàn xã hội.

Đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh đoàn thăm, tặng quà cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm PHCN Thiện Tâm, TP Đông Hà.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, động viên đối với trẻ em trong dịp Tết Trung thu, ngày 25/9/2023 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh Đoàn, UBND huyện Triệu Phong tổ chức các hoạt động Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng tại điểm trường THCS Triệu Tài. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã đến dự. Chương trình, đã thu hút gần 600 thiếu niên, nhi đồng tham gia, tại đây các em được hoà mình vào không khí vui tươi, phấn khởi của Tết Trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi như: Xem múa lân, rước đèn ông sao, tham gia những câu đố và trò chơi dân gian, thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Ban Tổ chức đã trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 600 suất quà cho các em thiếu nhi tham dự chương trình. Ngoài ra Huyện ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Triệu Phong và UBND xã Triệu Tài cũng đã trao nhiều suất quà có giá trị đến các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Description: C:\Users\Dell 3020\Desktop\ảnh trung thu.jpg

Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  và Đ/c Trần Xuân Anh – Bí thư huyện Triệu Phong tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Chương trình Vui tết Trung thu năm 2023 tổ chức tại xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong

Cũng trong dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã lập đoàn và tổ chức thăm hỏi, trao  tặng 09 suất quà trị giá 18 triệu đồng cho các đơn vị, trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và các đơn vị xã, phường. Trao tặng 45 suất quà trị giá 22,5 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  trên địa bàn tỉnh. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị cũng đã trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó do công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA tài trợ, trao học bổng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường học thuộc các xã khó khăn của huyện Hướng Hóa với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Trung thu năm nay các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, tặng quà cho thiếu nhi. Qua đó, bảo đảm mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui vẻ, an toàn, lành mạnh, góp phần tạo không khí hăng hái, đoàn kết trong những ngày đầu năm học mới.