Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 234

Tổng lượt truy cập: 699.392

Sáng 30/5, tại Hội trường huyện ủy Hải Lăng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hải Lăng tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam-Phát biểu khai mạc Lễ phát động

 

Tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Trị năm 2023 có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trần Huy và các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đại diện Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Hải Lăng; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, các trường học và hơn 300 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Tháng hành động vì trẻ em (diễn ra từ ngày 01/6/ - 30/6/2023) nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em; phòng chống xâm hại và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động trọng tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng sâu, vùng xa, … có cơ hội bình đẳng tiếp xúc với các dịch vụ xã hội để phát triển; nâng cao trách nhiệm của gia đình và trẻ em đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.  

Đây cũng là thời điểm để các cấp, các ngành, các tổ chức, các bậc cha mẹ, thầy cô và toàn xã hội dành sự quan tâm ưu tiên cho trẻ em; đặc biệt chú ý tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển một cách toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và đạo đức, nhất là trẻ em trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có nguy cơ bị tổn hại, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh.

            Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện từ các cấp, các ngành, sự chung tay của toàn xã hội. Trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được ưu tiên chăm sóc, tạo điều kiện tốt nhất để phát triển, vững bước hướng đến tương lai. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều khó khăn, bất cập. Hiện nay, một số quyền của trẻ em chưa được thực hiện tốt, điều kiện vui chơi, giải trí cho trẻ em chưa nhiều, đặc biệt tình trạng ngược đãi, xâm hại, bạo lực, bóc lột, tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em vẫn còn xảy ra. Vẫn còn nhiều trẻ em, học sinh thiếu các kỹ năng sinh tồn, kỹ năng về phòng chống xâm hại bạo lực, tình dục, kỹ năng về bơi, cứu đuối an toàn trong môi trường nước. 

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội và phụ huynh trong toàn tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn xã hội thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm bảo vệ chăm sóc trẻ em; lên tiếng tố cáo, thông báo cho các cơ quan chức năng các nguy cơ và hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em.