Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 220

Tổng lượt truy cập: 702.320

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm, đi làm việc ở nước ngoài, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Đoàn liên cơ quan đi khảo sát thực tế thu thập thông tin, tư liệu, nội dung tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp và giải quyết việc làm tại các tỉnh phía Bắc để nghiên cứu, học tập, tuyên truyền vận dụng cho địa phương trong thời gian tới.

Đoàn đã làm việc, trao đổi kinh nghiệm với các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ. Tại các địa phương, Đoàn đã ghi nhận những kết quả, kinh nghiệm của các tỉnh trong công tác tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, đào tạo nghề, việc làm và các dịch vụ hỗ trợ việc làm, đi làm việc ở nước ngoài.

Đ/c Lê Nguyễn Huyền Trang – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu tại buổi làm việc với doanh nghiệp

       Tại các tỉnh Đoàn đến làm việc, công tác tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giải quyết việc làm, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế đã và đang triển khai hiệu quả. Thanh niên, lực lượng lao động trẻ được tiếp cận thông tin về việc làm, nghề nghiệp, tư vấn, định hướng các nội dung liên quan như: thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; kiến thức cho học sinh THCS, THPT về chọn ngành, chọn nghề phù hợp năng lực, sở trường của học sinh với chủ đề “Hiểu mình để không chọn sai nghề”; thanh niên áp dụng công nghệ để bứt phá trong khởi nghiệp; cơ hội, thách thức và những lưu ý với thanh niên khi chọn xuất khẩu lao động hoặc học nghề…