Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 286

Tổng lượt truy cập: 699.444

         Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Mùa khô năm 2021 - 2022.

          Năm vừa qua, với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia  và Quân khu 4; sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban, ngành liên quan, cùng với sự hỗ trợ tận tình của người dân, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ được triển khai thực hiện một cách đồng bộ, chặt chẽ, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Kết quả, trong Mùa khô năm 2021 - 2022, các đơn vị, địa phương đã tìm kiếm, quy tập được 72 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, có 60 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở trong nước và 12 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy ở ngoài nước.

BCĐ 515 tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân (ảnh: Hồng Hà)

 Công tác phối hợp giữa tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và tỉnh Savannakhet (Lào) trong tìm kiếm, cất bốc, bảo quản và bàn giao hài cốt liệt sỹ ở ngoài nước được thực hiện chặt chẽ, chu đáo phù hợp với phong tục, tập quán của mỗi nước. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại các nghĩa trang trên địa bàn đã được Ban Chỉ đạo 515, các cơ quan và địa phương tổ chức trọng thể, trang nghiêm. Việc xác định thông tin liệt sỹ cũng đã được các cơ quan chức năng tiến hành đồng thời thông qua việc lấy mẫu sinh phẩm để phục vụ công tác giám định ADN và xác định danh tính liệt sỹ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến để làm nổi bật thêm những kết quả đạt được, cũng như chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đồng thời đề xuất những giải pháp, cách làm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sỹ.

Ban Chỉ đạo 515 Quảng Trị xác định: Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Vì vậy, nhiệm vụ trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo 515 cùng các cơ quan chức năng có liên quan và các địa phương tiếp tục tập trung nâng cao hiệu quả côang tác thông tin, tuyên truyền; đẩy mạnh hoạt động khảo sát, xác minh, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ ở trong nước và đồng thời phối hợp chặt chẽ với tỉnh Savannakhet tổ chức tìm kiếm, cất bốc, bảo quản, bàn giao và đón hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trở về quê hương./.

                                                                            Nguyễn Trường An

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video