Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 56

Tổng lượt truy cập: 717.706

         Chiều ngày 04/8/2022, Công đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã phối hợp với chuyên môn tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và tuyên truyền chính sách Ngành Lao động - hương binh và Xã hội gắn với công tác Cải cách hành chính” năm 2022”.

Các tập thể, cá nhân đạt giải chụp lưu niệm cùng Lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo Công đoàn viên chức tỉnh

Tham dự buổi tổng kết có đồng chí  Võ Thị Thương, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí  Lê Nguyên Hồng, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động-TB&XH; đồng chí  Hoàng Tuấn Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, các đồng chí UV BCH CĐCS Sở, các đồng chí Chủ tịch CĐCSTV trực thuộc, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở,  đại diện các tập thể và các cá nhân đạt giải.

Nội dung của cuộc thi bao gồm: Các Chính sách Lao động, Người có công và Xã hội  gồm 10 lĩnh vực của ngành; Luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam;  Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030.  Ban Tổ chức đã đăng tải bộ tài liệu ôn tập, thể lệ cuộc thi trên Trang thông tin điên tử của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, đã theo dõi, giải đáp vướng mắc qua nhóm Zalo “Cuộc thi trực tuyến ngành”; thường xuyên tổng hợp, cập nhật thông tin, số lượng người tham gia để đôn đốc các đơn vị tham gia đúng thời gian quy định, hỗ trợ kịp thời các cá nhân gặp sự cố trong suốt thời gian thi, kể cả trong giờ và ngoài giờ hành chính. CBCC, NLĐ tham gia thi trực tuyến truy cập vào địa chỉ http://thitructuyen.sldtbxh.quangtri.gov.vn.

Cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng, vòng 1 diễn ra từ ngày 20 đến ngày 25/6/2022, thu hút 223 người tham gia, vòng 2 diễn ra từ ngày 05/7-08/7/2022 với sự tham gia của 46 người đạt điểm cao nhất vòng 1. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của 5/5 Công đoàn CSTV trực thuộc CĐCS Sở và 9/9 Phòng LĐTBXH các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh tham gia, trong đó một số đơn vị có số người tham gia thi đông đảo như: Trung tâm BTXHTH 1, Ban Quản Lý NT và ĐTTNLS, Văn Phòng Sở.

Đồng chí Võ Thị Thương, Phó Chủ tích Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Công đoàn viên chức tỉnh, Đảng ủy Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, và sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo các phòng chuyen môn, các đơn vị trực thuộc Sở, Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố.

Cuộc thi được đánh giá là hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ CCVC và người lao động, nâng cao được nhận thức hiểu biết về các chế độ chính sách của ngành, giúp củng cố kiến thức của CBCCVC và NLĐ về các nội dung lĩnh vực của ngành, đáp ứng yều cầu trong tình hình mới.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với giao diện tiện lợi, hấp dẫn đã thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo cán bộ CCVC và người lao động. Qua đó thể hiện sự đổi mới trong công tác truyền thông và tự tìm hiểu tự học tập đối với các chính sách của ngành. Cách thiết kế câu hỏi, đáp án có nội dung phù hợp với đại đa số người tham gia Cuộc thi. Qua thống kê số người dự thi đạt điểm cao đã cho thấy cán bộ CCVC và người lao động đã nhận thức đúng và có sự đầu tư về trí tuệ, công sức.

Phát biểu tại cuộc thi, Đồng chí Võ Thị Thương, Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động sôi nổi của phong trào Công đoàn cơ sở Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trong thời gian qua, các hoạt động do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động đều được CĐCS Sở Lao động-Thương binh  hưởng ứng và tham gia đầy đủ, có chất lượng;  đặc Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và tuyên truyền chính sách Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội gắn với công tác Cải cách hành chính” năm 2022” là một điểm nhấn nổi bật, với nội dung đa dạng, phòng phú, chuyển tải được các điểm mới của các chính sách của ngành Lao động- Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Lê Nguyên Hồng, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao giải nhất cho Đồng chí Lê Thị Thu Hoài, Phòng Lao động – TB&XH huyện Cam Lộ

Kết quả, Giải nhất tập thể thuộc về Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ; Giải nhì thuộc về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hải Lăng; đồng Giải ba thuộc về Công đoàn CSTV Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Trị, và Công đoàn CSTV Ban Quản lý Nghĩa trang và Đón tiếp thân nhân liệt sỹ. Đặc biệt giải nhất cá nhân thuộc về  đồng chí Lê Thị Thu Hoài, Chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Cam Lộ với số điểm tuyệt đối 50/50. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhỉ, 02 giải ba và 02 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt giải./.

                                                                                              Diệu Thuần

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video