Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 53

Tổng lượt truy cập: 717.703

Sáng ngày 19/5/2022, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 12 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia của Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào.

 Tham dự buổi Lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía tỉnh Savannakhet, Nước Công hòa dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND) có Phó Tỉnh trưởng Ling Thong Sẻng Ta Văn, cùng các đồng chí trong Ban công tác đặc biệt tỉnh. Về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm chính trị, cùng Lãnh đạo các cơ quan Quân khu.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các AHLS (ảnh: Trúc Phương)

            Hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia trở về đất Mẹ lần này được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị khảo sát, tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô năm 2021 - 2022 với sự hỗ trợ, giúp đỡ đầy tình cảm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Savannakhet - Nước CHDCND Lào.

PCTTT UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và GĐ Sở LĐ-TB&XH Lê Nguyên Hồng đón hài cốt liệt sỹ tại cửa khẩu quốc tế (ảnh: Trúc Phương)

          Trước khi diễn ra Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu sinh phẩm 12 hài cốt liệt sỹ để phục vụ công tác xác định danh tính; Lễ bàn giao và tiếp nhận hài cốt các liệt sỹ cũng đã được Ban công tác đặc biệt hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet tổ chức chặt chẽ, chu đáo, trọng thể tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Đen Sa Vẳn, qua đó thể hiện lòng biết ơn và sự tri ân đối với những người đã anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả./.

                                                                               Nguyễn Trường An

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video