Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 348

Tổng lượt truy cập: 698.879

Ngày 04 tháng 7 năm 2023, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 152/KH-UBND về tổ chức hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đồng chí Lê Quang Tùng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị thăm hỏi và tặng quà người có công với cách mạng

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm tuyên truyền về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng”, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần đối với các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Đồng thời, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong việc thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

         Kế hoạch đề ra các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023) như: tuyên truyền ý nghĩa ngày Thương binh - Liệt sĩ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đối với người có công; tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi đối với người có công; đẩy mạnh các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; công tác chăm sóc, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công với cách mạng và thân nhân; tổ chức chu đáo việc đón các đoàn lãnh đạo, nhân dân các địa phương đến viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn. Tiếp tục đón tiếp, phục vụ các đoàn trong và ngoài tỉnh đến viếng, tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ vào ban đêm tại hai Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9; tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh vào lúc 20h00 ngày 26/7/2023.

UBND tỉnh cũng đã giao các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung kế hoạch./.

                                                                                                                                                                                                         Nguyễn Trí Thanh

Tiếp nhận ý kiến
Hình ảnh hoạt động
Video