Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 3

Hôm nay: 706

Tổng lượt truy cập: 676.534

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, với đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, sáng ngày 15/02/2024 (mùng 06 tháng Giêng), Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị đã đến viếng và thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đền thờ liệt sĩ Bến Tắt.

Đoàn do đồng chí Lê Nguyên Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn, cùng các đồng chí Phó Giám đốc Sở và toàn thể Lãnh đạo, công chức, người lao động các phòng chuyên môn Cơ quan Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đoàn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn. Dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, sau lễ dâng hoa, dâng hương, Đoàn đã thắp hương từng phần mộ liệt sĩ, bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi an táng 10.263 phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đa phần là cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trên khắp mọi miền của Tổ quốc thuộc Đoàn 559 - Bộ đội Trường Sơn đã không tiếc máu xương, chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến đường được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ Bết Tắt. Đền thờ liệt sĩ Bết Tắt là nơi tưởng niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh huyền thoại nhưng hài cốt của các anh đang ở lại nơi núi rừng Trường Sơn hùng vĩ.

Tiếp đó, Đoàn đã đến viếng và thành kính dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Đây là nơi yên nghỉ của 10.847 liệt sĩ chủ yếu là bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế cao cả trên đất nước bạn Lào.