Chi tiết - Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội

Thông tin tiện ích
Lịch vạn niên
 

Đang truy cập: 1

Hôm nay: 728

Tổng lượt truy cập: 676.556

Sáng ngày 25/1, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tổ chức đến thăm, tặng quà cho cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, làm công tác đặc thù tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1. Tham gia đoàn trao tặng quà có đồng chí Hoàng Đức Thắng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hoài Lê – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Lê Nguyễn Huyền Trang, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐCS Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Các đồng chí đại diện Ban Thường vụ CĐVC tỉnh,  Ban Thường vụ CĐCS Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đồng chí Hoàng Đức Thắng – UV BTV Tỉnh ủy - Phó trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh phát biểu tại chương trình

Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp 1 tỉnh Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Quảng Trị, Trung tâm có chức năng tổ chức thực hiện việc chữa bệnh, cai nghiện, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách, dạy nghề, lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy và chăm sóc nuôi dưỡng người tâm thần kinh nặng. Hiện trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng 143 đối tượng, trong đó có 100  người tâm thần và quản lý 43 người cai nghiện ma túy bắt buộc. Trong thời gian qua, Trung tâm đã thực hiện tốt các hoạt động theo dõi sức khỏe định kỳ, tập luyện thể dục thể thao, lao động trị liệu nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân tâm thần kinh và học viên cai nghiện ma tuý. Công tác cấp dưỡng, chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân duy trì đảm bảo chất lượng. An ninh - An toàn trật tự Trung tâm được giữ vững.

Tại chương trình, thay mặt đoàn, đồng chí Hoàng Đức Thắng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của trung tâm trong thời gian qua, đồng thời đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các viên chức, người lao động; bày tỏ sự thấu hiểu, chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn về đặc thù nghề nghiệp, về cơ sở vật chất tại trung tâm. Đồng chí cũng đã động viên cán bộ, viên chức, người lao động thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm, tình yêu nghề, yêu ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.